Hero Image
Image
Love Decoration
1 min

การแต่งบ้านอย่างไรเพื่อให้ความสัมพันธ์ภายในบ้านยังคงอบอวลซึ่งความรัก

Posted on 31.03.2022 - updated on: 31.03.2022
Love Decoration

การแต่งบ้านอย่างไรเพื่อให้ความสัมพันธ์ภายในบ้านยังคงอบอวลซึ่งความรัก นอกจากนี้ยังเป็นศาสตร์เสริมดวงฮวงจุ้ยด้วยนะ ซึ่งจะทำอย่างไรนั้น ไปดูกันเลย

1. ไม่วางเฟอร์นิเจอร์ชิดผนัง ให้จัดแบบล้อมวง

Love Decoration

หลายๆบ้านมักเลือกวางเฟอร์นิเจอร์ชิดผนังเพื่อประหยัดพื้นที่ใช้สอย แต่บางมุม โดยเฉพาะห้องนั่งเล่นหรือห้องที่เป็นส่วนรวมของครอบครัว เราแนะนำว่าควรจะจัดเฟอร์นิเจอร์ให้ล้อมวงเข้าหากันเพื่อง่ายต่อการพูดคุยมากกว่าเพราะการจัดชิดผนังเป็นการเพิ่มระยะห่าง และทำให้สมาชิกแต่ละคนอยู่ในมุมของตัวเอง อีกทั้งเวลามีปัญหาจะได้หันหน้าเข้าหากัน

2. ตกแต่งห้องครัวให้เป็นระเบียบ

Love Decoration

ห้องครัวเป็นส่วนที่ใช้ทำอาหาร บางบ้านมีอ่างสำหรับล้างจาน ดังนั้นจึงเป็นห้องที่มีโอกาสมีความสกปรกค่อนข้างสูง ฉะนั้น จึงควรดูแลรักษาสิ่งของต่างๆ ในห้องครัวไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องใช้ เช่น เคาน์เตอร์ครัว ตู้เก็บของ ตู้อบ รวมไปถึงตู้เย็นให้สะอาดอยู่เสมอ ไม่วางของสกปรกหรืออาหารเน่าเสียทิ้งไว้ข้ามคืน หากมีควรรีบนำไปทิ้งทันที เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้งาน จะได้ไม่หัวเสียใส่กันเมื่อเห็นของวางเกะกะกันในห้องครัวด้วย
สำหรับห้องครัวสวยๆ สามารถสร้างได้ด้วยระบบผนังยิปรอค ออลล์-อินวอลล์ เพราะมีคุณสมบัติ ไม่ลามไฟ และไม่เกิดควันพิษตามมาตรฐาน BS 476 : Part 22 ได้นานสูงสุด 1-2 ชั่วโมง** (ขึ้นอยู่กับระบบ)

3. ตกแต่งบ้านด้วยสิ่งของเป็นคู่

Love Decoration

จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ แจกัน เก้าอี้ควรจัดเป็นคู่ เพราะทางฮวงจุ้ยแล้ว ของใช้ที่ถูกจัดวางเป็นคู่จะช่วยเสริมดวงด้านความรักเหมือนกัน เช่น ถ้าตอนนี้มีเก้าอี้วางอยู่อย่างโดดเดี่ยวในมุมเงียบๆ ควรหาเก้าอี้อีกตัวมาวางคู่กัน เพื่อสร้างแรงดึงดูดความรักจากรอบๆ ตัว เมื่อมีความรัก ทำอะไรก็มีแต่ความสุข

4. ติดภาพถ่ายครอบครัว

Love Decoration

การติดรูปคู่หรือภาพครอบครัวที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มของสมาชิกภายในครอบครัวตามผนังบ้านและห้องนั่งเล่น จะช่วยบรรเทาปัญหาเหล่านี้ได้เพราะเป็นการช่วยเตือนความทรงจำในช่วงที่มีความสุขด้วยกัน และที่สำคัญครอบครัวเป็นแรงบันดาลใจทำให้ชีวิตมีกำลังใจทำงานหาเงินเข้าบ้าน 
ที่สำคัญระบบผนังยิปรอค ออลล์-อินวอลล์ มีความแข็งแรง แต่สามารถใช้สกรูเจาะผนังเพื่อแขวนรูปสวยๆได้นานเท่านาน มีความทนทานสูง ผ่านการทดสอบตามมาตรฐานระดับสากล BS 5234 : Part 2 SEVERE duty ที่มีความแข็งแรงระดับผนังก่ออิฐฉาบปูน

5. โต๊ะอาหารที่หันหน้าเข้าหากัน

Love Decoration

การกินข้าวพร้อมหน้า พร้อมตา เป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ซึ่งควรใช้โต๊ะกลมเป็นโต๊ะกินข้าวเพื่อให้สมาชิกภายในครอบครัวล้อมวงเข้ามาหากันและสะดวกต่อการพูดคุย ปรึกษาหารือ หรือถ้าไม่ใช่โต๊ะกลมควรจัดวางอย่างไรก็ได้ เพื่อให้สมาชิกในบ้านเห็นหน้าซึ่งกันและกันครบทุกคน

6. เก็บกวาดบ้าน เพื่อรับโชค

Love Decoration

หากบ้านของคุณรกรุงรังไม่เป็นระเบียบอาจเป็นเหตุที่นำความไม่มั่นคงมาสู่บ้าน ให้จัดการทำความสะอาดพื้นที่เหล่านั้นแล้วตกแต่งด้วยต้นไม้หรือดอกไม้ พร้อมทำความสะอาดให้พื้นที่สามารถอากาศถ่ายเทสะดวก

7. ลดขนาดเตียงให้เหมาะสม

Love Decoration

พื้นที่ภายในห้องนอนเจ้าของบ้านเป็นพื้นที่สำคัญที่สุด ดังนั้น การแต่งห้องนอนให้อบอุ่นและสะดวกสบายต้องโฟกัสเรื่องขนาดของห้อง ต้องไม่คับแคบจนก่อให้เกิดความอึดอัดและที่สำคัญเตียงนอนไม่ควรใหญ่เกินไป ให้เลือกขนาดเหมาะแค่ 2 คน เพื่อไม่ให้เกิดช่องว่างระหว่างกันและเตียงนอนควรเป็นแบบขอบมน เพื่อช่วยขจัดปัญหาการทะเลาะกัน รวมทั้งเป็นการกระชับมิตรให้รักกันมากขึ้นด้วย

8. ไม่ควรมีเทคโนโลยีในห้องนอน

Love Decoration

ห้องนอน เป็นพื้นที่สำหรับหลับพักผ่อน ยิ่งถ้ามีเทคโนโลยีต่างๆ มาอยู่ในห้อง เช่น โทรทัศน์ หรือคอมพิวเตอร์ หรือแม้แต่โทรศัพท์มือถือ ที่หลายๆ คนมักจะกดเล่นก่อนนอน ก็จะถูกสิ่งเหล่านี้ดึงดูดความสนใจไป ทำให้แต่ละคนมัวแต่จดจ่ออยู่กับหน้าจอจนละเลยความรู้สึกของกันและกัน จนเป็นที่มาของความห่างเหินได้
ฉะนั้น ห้องนอนควรเป็นห้องที่เงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน ระบบผนังยิปรอค ออลล์-อินวอลล์ สามารถช่วยได้ เนื่องจากมีคุณสมบัติกันเสียงได้ดี ด้วยระบบผนังที่ออกแบบมาเพื่อการป้องกันเสียงที่ดีกว่า ด้วยค่ากั้นเสียงสูงสุดถึง 38-51 เดซิเบล
 

9. ให้เสียงเพลงกล่อม

Love Decoration

การที่เปิดเสียงเพลงเบาๆภายในบ้าน แสดงให้เห็นถึงพลังแห่งความเคลื่อนไหว สามารถสร้างสรรค์อารมณ์ที่ดีต่อกันภายในบ้านได้ พร้อมให้มีแหล่งน้ำที่ก่อให้เกิดเสียงด้วยการจัดแต่งบ้านเป็นอ่างน้ำพุเล็กๆ หรือโอ่งน้ำล้นตรงมุมใดหนึ่งมุมภายในบ้านเพื่อดึงดูดความมั่นคั่งร่ำรวยตามหลักฮวงจุ้ย

#สร้างบ้านทั้งทีใช้ผลิตภัณฑ์ยิปซัมคุณภาพดียิปรอค
ยิปรอค ออลล์-อิน วอลล์ นวัตกรรมผนังเบา ความสุข ครบ จบ ทุกพื้นที่ภายใน
#ยิปรอค #ยิปรอคตราบ้าน #Gyproc #ยิปรอคตราบ้านมาตรฐานระดับโลก #ยิปซัม #ผนัง #ผนังเบา
#แผ่นยิปซัมสำหรับทุกพื้นที่ภายใน #ออลล์อินวอลล์ #ยิปรอคออลล์อินวอลล์ #AllinWall
ยิปรอค หนึ่งในกลุ่มธุรกิจของบริษัท แซง-โกแบ็ง
ติดต่อ Gyproc
Line@: @Gyproc หรือ https://lin.ee/mJtsBBu
Saint-Gobain Connect: 02 700-9444 แซง-โกแบ็ง คอนเนค รู้ครบ จบทุกเรื่อง